Home Tĩnh Nguyện Hằng Ngày Ngày 3: Vâng Bạn Có Thể!

Ngày 3: Vâng Bạn Có Thể!

0
Ngày 3: Vâng Bạn Có Thể!

Những sự cám dỗ đến cho anh em, chẳng có sự nào quá sức loài người… 1 Cô-rinh-tô 10:13

Chúa ơi, con nhận ra sự cám dỗ là một phần của đời sống. Xin giúp con để con không bất ngờ hay ngạc nhiên khi nó đến. Cảm ơn Ngài vì sự khôn ngoan và ân sủng để chiến thắng mọi cám dỗ và sống trong chiến thắng của Ngài. húng ta đều đối diện sự cám dỗ – đó là một phần tất yếu của cuộc sống. Câu hỏi không phải là, Bạn sẽ bị cám dỗ? Mà câu hỏi là, Khi bạn bị cám dỗ, bạn có sẵn sàng không?

Tôi thật sự muốn bạn hiểu điều này: Bạn có thể đánh bại sự cám dỗ. Hãy chấm dứt đừng nói, “Bà Joyce ơi, tôi không nghĩ mình có thể làm được.” Hãy loại bỏ “tôi không thể!” ra khỏi từ vựng của bạn.

Trong sức riêng và khả năng riêng của bạn thì bạn nói đúng. Bạn không thể. Nhưng khi bạn để Lời Chúa trong lòng mình, khi bạn nương dựa vào sức mạnh của Ngài và tin cậy những lời hứa của Ngài, không có cám dỗ nào mà bạn không thể vượt qua.

Qua nhiều năm, tôi đã chứng kiến năm điều tạo ra sự khác biệt trong việc chiến thắng sự cám dỗ. Đầu tiên, bạn phải khôn ngoan. Hãy suy nghĩ về những lựa chọn bạn đưa ra và các hậu quả trước khi bạn chọn lựa. Sự khôn ngoan nhìn xa trông rộng.

Tiếp theo, bạn phải tin rằng bạn có thể chống cự sự cám dỗ. Sự lên án, mặc cảm tội lỗi và xấu hổ làm việc theo quán tính – nếu bạn chấm dứt nó sớm, nó mất đi sức mạnh của mình, nhưng một khi nó đã len lõi vào thì khó mà dừng nó lại. Thứ ba, hãy nghĩ việc dối diện sự cám dỗ là điều bình thường trong cuộc sống. Nếu bạn mong chờ một trận đánh, thì bạn sẽ luôn sẵn sàng. Thứ tư, hãy tránh những lĩnh vực nào mà là điểm yếu của bạn. Đừng đặt bản thân vào những hoàn cảnh nơi bạn có thể dễ dàng sa ngã. Nếu bạn đang tranh chiến với việc quản lý tiền bạc của mình, thì đừng đến trung tâm mua sắm khi bạn không thể kiềm chế mua sắm!

Và cuối cùng, đừng đổ lỗi quá nhiều cho bản thân. Chúng ta sẽ không tốt nghiệp khi bị cám dỗ. Rất dễ để nghĩ rằng bạn đã trưởng thành và không vấp ngã, khi điều đó xảy ra, bạn tự biến mình thành mục tiêu dễ dàng.

Chúa muốn bạn tin cậy Ngài để đem chiến thắng đến trong mọi lĩnh vực của đời sống bạn. Bởi ân sủng của Ngài…bạn có thể!

Cầu nguyện để bắt đầu

Chúa ơi, con nhận ra sự cám dỗ là một phần của đời sống. Xin giúp con để con không bất ngờ hay ngạc nhiên khi nó đến. Cảm ơn Ngài vì sự khôn ngoan và ân sủng để chiến thắng mọi cám dỗ và sống trong chiến thắng của Ngài.

(Trích sách: Lời Hứa Cho Đời Sống Mỗi Ngày –  Tác giả Joyce Meyer)

Previous article Tình Yêu Thương
Next article Ngày 4: Yêu Thương Bày Tỏ Qua Hành Động
Tôi không định giới thiệu cho bạn một tôn giáo, một triết lý hay một tổ chức gì mới. Tôi chỉ giới thiệu cho bạn một Đức Chúa Trời yêu thương thế gian đến nổi hy sinh con một của mình, một Đức Chúa Giê Su đã vâng phục từ bỏ ngai cao sang để xuống thế làm người , rồi chết vì lỗi chúng ta, và phục sinh vinh hiển để đem lại sự tự do và công chính cho chúng ta; một Đức Thánh Linh là bạn thân, luôn hằng ở trong mỗi người tin vào sự chết và sống lại của Chúa Giê Su để ấn chứng và hướng dẫn đời sống chúng ta.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here