Home Tĩnh Nguyện Hằng Ngày Ngày 4: Yêu Thương Bày Tỏ Qua Hành Động

Ngày 4: Yêu Thương Bày Tỏ Qua Hành Động

0
Ngày 4: Yêu Thương Bày Tỏ Qua Hành Động

Nếu các ngươi yêu nhau, thì ấy là tại điều đó mà thiên hạ sẽ nhận biết các ngươi là môn đồ taGiăng 13:35

Là Cơ Đốc nhân, chúng ta được kêu gọi để bày tỏ tình yêu thương cho người khác. Như câu Kinh Thánh ở trên nói, những người khác sẽ biết chúng ta là môn đồ của Chúa Giê-su, Nếu các ngươi yêu nhau (nếu các ngươi cứ bày tỏ tình yêu thương với nhau) (Giăng 13:35).

Quá nhiều người xem tình yêu thương “chỉ là một cảm giác,”nhưng tình yêu thương còn hơn thế nhiều. Tình yêu thật tự bày tỏ qua các hành động của chúng ta.

Những hành động này không cần phải là to tát hay nổi trội. Một trong những cách tốt nhất để bày tỏ tình yêu thương của Chúa Giê-su là qua những hành động đơn giản, mỗi ngày.

Như tặng một món quà nhỏ cho ai đó hoặc bắt đầu cuộc trò chuyện với một người nản lòng đang cần một người bạn. Hay cho một túi hàng tạp phẩm cho người mẹ đơn thân sống dưới phố và đang tranh chiến để có được bữa ăn.

Bày tỏ tình yêu thương chỉ cần đơn giản như nở nụ cười và nói xin chào với người bạn gặp trên phố, hành lang hay cửa tiệm.

Có nhiều cách để bày tỏ tình yêu của Đấng Christ. Khi bạn bày tỏ tình yêu của Ngài với người khác, nó có thể làm tấm lòng người đó mềm dịu, và trước khi bạn biết điều đó, họ sẽ tìm cách để chạm đến và bày tỏ tình yêu thương cho người khác nữa!

Nên hãy ca tụng tình yêu của Chúa và để Ngài dẫn dắt bạn. Ngay bây giờ, Ngài có đang đặt để ai đó trong lòng bạn hay không?

Tôi muốn tình yêu của tôi dành cho Chúa Giê-su được phản chiếu qua cách tôi bày tỏ tình yêu thương cho người khác – ngay cả những người khó để yêu. Nếu tôi có thể làm một tấm lòng cứng cỏi nên mềm dịu bằng tình yêu của Chúa, có thể người đó sẽ làm tấm lòng người khác mềm dịu bằng tình yêu thương, rồi người đó sẽ chạm đến những người khác, và tình yêu của Chúa sẽ tiếp tục chạm đến… Và rồi chúng ta sẽ sớm có cuộc cách mạng tình yêu!

Cầu nguyện để bắt đầu 

Chúa ơi, con muốn tình yêu của Ngài được phản chiếu qua cách con bày tỏ tình yêu thương cho những người khác. Xin hãy chỉ cho con những cách để bày tỏ tình yêu thương cho bất cứ ai và mỗi người mà Chúa cho con gặp.

(Trích sách: Lời Hứa Cho Đời Sống Mỗi Ngày –  Tác giả Joyce Meyer)

Previous article Ngày 3: Vâng Bạn Có Thể!
Next article Sự Vui Mừng
Tôi không định giới thiệu cho bạn một tôn giáo, một triết lý hay một tổ chức gì mới. Tôi chỉ giới thiệu cho bạn một Đức Chúa Trời yêu thương thế gian đến nổi hy sinh con một của mình, một Đức Chúa Giê Su đã vâng phục từ bỏ ngai cao sang để xuống thế làm người , rồi chết vì lỗi chúng ta, và phục sinh vinh hiển để đem lại sự tự do và công chính cho chúng ta; một Đức Thánh Linh là bạn thân, luôn hằng ở trong mỗi người tin vào sự chết và sống lại của Chúa Giê Su để ấn chứng và hướng dẫn đời sống chúng ta.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here