Home Sách Trực Tuyến Lạy Đức Thánh Linh Con Khao Khát Ngài – Phép Lạ Của Đức Chúa Trời

Lạy Đức Thánh Linh Con Khao Khát Ngài – Phép Lạ Của Đức Chúa Trời

0
Lạy Đức Thánh Linh Con Khao Khát Ngài – Phép Lạ Của Đức Chúa Trời

Lạy Đức Thánh Linh Con Khao Khát Ngài

Tác giả: Claudio Freidzon

  1. Hun Luyn Trong Đng Vng
  2. Tiến Lên Phía Trước
  3. “Con Mun Loi La y”
  4. Sâu Hơn Trong Dòng Sông
  5. Nhng Phép L Ca Đc Chúa Tri
  6. Ch Vì Mt Chiếc Mung Nh
  7. Quen Thuc Vi S Vinh Hin Ca Đc Chúa Tri
  8.  Được Biến Nên Vinh Hin
  9. Mãi Mãi Trong S Vinh Hin
  10. Lòng Say Mê Đc Chúa Tri

NHỮNG PHÉP LẠ CỦA ĐỨC CHÚA TRỜI

KHI ĐỨC THÁNH LINH bày tỏ chính mình Ngài một cách quyền năng, những phép lạ lớn xảy ra. Những người chứng kiến sự hành động nầy kinh nghiệm những thay đổi phi thường trong mối tương quan giữa họ với Đức Chúa Trời cũng như trong các hoàn cảnh của họ. Điều Đức Chúa Trời làm thật vô cùng quý giá! Tấm lòng tôi tràn ngập niềm vui khi một người nói rằng: “Đời sống tôi đã tan nát, và Chúa Cứu Thế Jêsus đã cứu tôi và biến đổi tôi.” Điều nầy giống như kinh nghiệm của người mù được Chúa Jêsus chữa lành. “Tôi chỉ biết một điều , là tôi đã mù mà bây giờ lại sáng ” (Gi 9:25). Đó là lý do tôi không thể không kêu lên: Đức Chúa Trời là thực hữu! Ngài vẫn còn làm các phép lạ!

Chương nầy bao gồm một số lời làm chứng đã xảy ra do kết quả sự hành động Đức Thánh Linh qua chức vụ của chúng tôi, một số trong các câu chuyện nầy được làm chứng lại trong các buổi truyền giảng hoặc ở trước Hội Thánh chúng tôi. Một số những bài làm chứng khác của các mục sư và các tín hữu đã viết thư để kể cho chúng tôi nghe những phước hạnh mà họ đã nhận được. Đó là những lời làm chứng sẽ khuấy động đức tin của bạn ở giữa những hoạn nạn. Chúng sẽ giúp bạn tin những phép lạ dành cho đời sống của chính bạn. Bạn sẽ cùng đồng thanh với những người giống như tác giả Thithiên đã nói rằng: “Hãy thuật sự vinh hiển Ngài giữa các nước , truyền các công việc lạ lùng Ngài giữa các dân .” (Thi 96:3).

Mục Sư Pedro Ibarra

Tôi vốn là mục sư quản nhiệm một Hội Thánh và là một trưởng lão của Hội Thánh Ngũ Tuần, nên có được đặc quyền tiếp đón tất cả các trưởng lão trong nước cũng như ủy ban điều hành quốc gia, đến với hội thánh chúng tôi để tham dự buổi nhóm điều hành theo như lịch hằng năm của chúng tôi. Một vài ngày sau khi kinh nghiệm sự tươi mới của Thánh Linh, vào buổi chiều, khi buổi nhóm thờ phượng của Hội Thánh chúng tôi bắt đầu, các trưởng lão quyết định ở lại và tham dự buổi nhóm. Pedro Ibarra, Phó Tổng Quản Nhiệm Hội Thánh Ngũ Tuần, là một trong những người đã có mặt. Dưới đây là lời làm chứng của ông về điều đã xảy ra:

Thật là một ngày tuyệt vời! Tôi sẽ không bao giờ quên ngày hôm đó. Tôi nhớ buổi nhóm với giới lãnh đạo của hội Ngũ Tuần. Thật là một ngày trọn với các công việc điều hành: giấy tờ, các tình hình liên quan đến công việc Chúa trong nước, và những vấn đề khác. Chúng tôi đã tổ chức buổi nhóm tại nhà thờ King of kings trong quận Belgrano, là nhà thờ mà bạn thân của tôi là mục sư Claudio Freidzon chủ tọa. Vào lúc đó có nhiều điều được nói về các buổi nhóm vinh diệu với quyền năng và những sự tỏ ra lạ lùng của Đức Thánh Linh. Từ những nhận xét người ta đưa ra, ai nấy đều có thể cảm nhận sự vui mừng và sự mong đợi nôn nóng giữa vòng họ. Đó là lý do vì sao mà trong tiến trình của ngày hôm đó, đề tài của cuộc đối thoại giữa vòng các mục sư chính là nói về các buổi nhóm đó. Bất chấp chương trình dày đặc của chúng tôi, một số trong chúng tôi đã quyết định ở lại buổi nhóm chiều.

Tôi đã nghe rất nhiều điều đến nỗi chúng tôi khó lòng chờ đợi cho đến khi buổi nhóm bắt đầu. Tôi tự hỏi: không biết điều gì sẽ xảy ra ? Tôi có thật nhiều hy vọng! Sự ngạc nhiên của tôi gia tăng khi tôi nhìn thấy rất nhiều mục sư, không những thuộc tổ chức của chúng tôi mà cũng từ những giáo phái khác, tất cả đều được triệu tập bởi cùng một Đức Thánh Linh.

Người ta có thể cảm nhận một bầu không khí đầy sự nhiệt thành, một sự nhiệt thành tràn ngập mọi sự. Và thình lình mục sư Claudio Freidzon xuất hiện. Chúng tôi để ý thấy ông trông thật tươi tắn, nở nụ cười, thoải mái. Tôi cứ tưởng rằng mình sẽ thấy bạn mình trong lo lắng bởi vì những trách nhiệm hầu việc Chúa và việc phải làm thỏa mãn sự khao khát Chúa bày tỏ nơi mọi người; nhưng không phải vậy. Rõ ràng ông đã có được sự xức dầu. Trông ông thật mạnh mẽ, thật bình an! Phong cách tự nhiên làm sao! Ông truyền dẫn lòng tin cậy khi chào thăm các mục sư, hoan nghênh họ với tấm lòng nhiệt thành.

Bầu không khí xức dầu ấy càng gia tăng khi buổi nhóm tiếp tục, và đỉnh điểm (là điều đã làm trọn niềm kinh ngạc cũng như sự bối rối của tôi) đã đến khi tôi theo dõi mục sư Claudio Freidzon gây dựng bằng lời Chúa. Không hề có một sự phân biệt về địa vị hoặc phẩm trật, các tôi tớ Chúa – tan vỡ và bày tỏ lòng khao khát Chúa của họ, đã nhận được sự hiện diện đầy quyền năng của Đức Thánh Linh. Một số cười lớn, một số người khóc lóc, một số thì run rẩy, và những người khác té ngã như thể bị ngất xỉu. Tất cả đều là những con người nổi tiếng và giàu kinh nghiệm. Đó không phải là chủ nghĩa cảm xúc, mà chính là sự hiện diện của Đức Chúa Trời, sự hiện diện mà bạn tôi đã tìm kiếm bằng rất nhiều cách khác nhau. Sự hành động của Đức Thánh Linh là một đề tài không thể tránh được trong các buổi nói chuyện dài suốt trong những ngày ấy, khi chúng tôi có cảm tưởng như là Đức Chúa Trời có nhiều điều dành cho đời sống chúng tôi hơn nữa. Bây giờ tôi đang chứng kiến sự hành động ấy khi nó đã trở thành một thực hữu khó tin hơn hết.

Kể từ ngày đó tôi chứng kiến các nhà thờ và các sân vận động đầy chật vô số người bị thu hút bởi Đức Chúa Trời – tất cả sự kiện đó ở tại chính đất nước của chúng tôi cũng như ở nước ngoài. Các mục sư trở về xứ sở của họ từ Argentine với chức vụ hầu việc Chúa được đổi mới hoàn toàn và qua ho, các Hội Thánh của họ cũng được làm cho tươi mới.

Khi phước hạnh nầy được truyền đến tôi, tôi đã trải qua một cảm nhận sâu xa về sự tan vỡ bao gồm cả việc kêu khóc và đổ nước mắt. Chính mình Đức Chúa Trời đã xử lý đời sống tôi, chỉ cho tôi những điều tôi phải chết đi để tôn kính giá trị của những phước hạnh kỳ diệu của Ngài. Đó là cách tôi phải học, nếu sự hiện diện của Ngài quan trọng thì sự sống để bảo tồn sự hiện diện đó cũng quan trọng y như vậy. Tôi đã hiểu rằng không phải sự xức dầu đã xác nhận đời sống tôi; mà chính đời sống tôi là nền tảng và là sự hỗ trợ cho sự xức dầu của mình.

Trong kinh nghiệm hạ mình của chính mình, tôi tin một số các mục sư truyền đạo đã bị bỏ lại trên đường bởi vì tất cả những gì mà họ tìm thấy chỉ là một sự đụng chạm của Chúa. Nhưng sự đụng của Đức Chúa Trời chỉ mới là sự bắt đầu. Sau đó mới đến hành động giao nộp, đầu phục. Giá phải trả thật đắt biết bao!

Đó là lý do vì sao lời cầu nguyện của tôi là: “Ôi lạy Chúa! Xin kiên nhẫn với con. Xin Ngài cứ hãy rèn thử cho đến chừng nào Ngài thấy là đã được.”

Ngày nay khi năm tháng trôi qua, tôi có thể thấy rằng sự xức dầu đó vẫn còn nguyên về nội dung lẫn cường độ. Tất cả những thành tố của sự xức dầu đã bắt đầu giữa vòng chúng tôi vẫn ở đó. Chỉ có một sự khác biệt là nó đã sâu hơn và đã đem lại những thay đổi triệt để trong đời sống chúng tôi như là kết quả của sự hiểu biết lớn lao hơn về thân vị kỳ diệu của Ngài. Tính chất mới lạ của các hình thức không còn quan trọng nữa. Điều được quan tâm hơn, chính là sự đối diện và mối thông công riêng tư với Đức Thánh Linh, cùng với tình yêu sâu đậm và tươi mới đối với Lời Ngài. – Những lãnh vực mà sau đó đã biến đổi thành sự hầu việc vui mừng và sự ngợi khen dư dật, chuẩn bị chúng tôi cho sự thờ phượng chân thật.

Đã có những điều phải được sửa đổi theo như những hình thức có liên quan, nhưng không có điều gì quan trọng. Luôn luôn là khôn ngoan khi một sự cảm động của Thánh Linh xảy ra phải được cân nhắc cẩn thận để không dập tắt sự sống của Chúa và phải phối hợp để giữ được sự cảm động đó theo đúng đường.

Betty và Claudio Freidzon yêu quý, xin cảm ơn mãi mãi….!

Những Kết Quả Của Một Đời Sống Tươi Mới

KHI ĐỨC THÁNH LINH đổ đầy một con người, có năm sự thay đổi xảy ra sâu xa bên trong đời sống người ấy.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here