Home Sách Trực Tuyến Lạy Đức Thánh Linh Con Khao Khát Ngài – Giới Thiệu

Lạy Đức Thánh Linh Con Khao Khát Ngài – Giới Thiệu

0
Lạy Đức Thánh Linh Con Khao Khát Ngài – Giới Thiệu

Lạy Thánh Linh Con Khao Khát Ngài

Tác giả: Claudio Freidzon

 1. Hun Luyn Trong Đng Vng
 2. Tiến Lên Phía Trước
 3. “Con Mun Loi La y”
 4. Sâu Hơn Trong Dòng Sông
 5. Nhng Phép L Ca Đc Chúa Tri
 6. Ch Vì Mt Chiếc Mung Nh
 7. Quen Thuc Vi S Vinh Hin Ca Đc Chúa Tri
 8.  Được Biến Nên Vinh Hin
 9. Mãi Mãi Trong S Vinh Hin
 10. Lòng Say Mê Đc Chúa Tri

Li Nói Đu

Từ lần đầu gặp Claudio Freidzon, tôi đã biết mình gặp được một con người khao khát biết nhiều về Chúa hơn. Anh ta trước hết đã ghé thăm Orlando nhiều tháng sau khi quyển Good Morning Holy Spirit đã được dịch sang tiếng Tây Ban Nha. Tôi được thông báo rằng có một mục sư từ Argentine có mặt trong buổi nhóm của hội thánh và xin tôi cầu nguyện với anh.

Trong buổi nhóm chiều Chúa Nhật tôi đã đặt tay trên anh cầu nguyện xin sự xức dầu của Đức Thánh Linh đáp đậu trên đời sống và chức vụ của anh, cũng như xin Chúa làm việc lớn qua anh ở tại Argentine.

Vài tháng sau đó, tôi bắt đầu nghe những lời từơng thuật thật kinh ngạc từ các bạn hữu trong chức vụ hầu việc Chúa về cách Đức Chúa Trời đang sử dụng Claudio Freidzon ở các tòa giảng lớn tại Argentine. Khi ông trình bày một sứ điệp về quyền năng biến đổi của Đức Thánh Linh, phục hưng đã lan tràn trên xứ sở nầy. Điều đã bắt đầu như là một công việc cá nhân của Thánh Linh trong đời sống Claudio bởi vì lòng khao khát của tâm linh anh, hiện nay đang ảnh hưởng đến những người khác.

Cuộc gặp gỡ tiếp theo của tôi với Claudio là ở tại một trong các chiến dịch truyền giảng có phép lạ của chúng tôi tại Hoa Kỳ. Nhiều mục sư từ Argentine đã cùng anh đến để chứng kiến quyền năng hành động của Đức Chúa Trời. Có trên 2000 Mục sư truyền đạo từ Argentine đã tham dự các chiến dịch truyền giảng có phép lạ và tận mắt chứng kiến quyền năng của Chúa.

R.A.Torrey đã từng nói rằng: “Trước khi một người có thể hiểu đúng đắn công việc của Đức Thánh Linh, người ấy phải biết đầy đủ về chính Đức Thánh Linh.” Tôi thấy điều nầy đã trở thành một thực tế trong đời sống của Claudio. Anh cho tôi biết rằng từ giây phút anh bắt đầu đọc quyển Good Morning Holy Spirit , có điều gì đó sâu xa trong anh đã kêu lên rằng: “Lạy Đức Thánh Linh , con khao khát được biết Ngài .”

Claudio hiểu biết Đức Thánh Linh, và bằng chứng của mối liên hệ ấy có thể thấy qua chức vụ được xức dầu của anh. Không những là bạn tôi, Claudio còn là một người của Đức Chúa Trời, nghe được tiếng của Thánh Linh và hầu việc Chúa bằng quyền phép và uy quyền.

Các trang sách nầy chứa đựng câu chuyện về sự tìm kiếm của Claudio để hiểu biết Đức Thánh Linh, cùng với sự thỏa lòng và tình bạn có được do kết quả của mối tương giao cá nhân với Ngài. Lời ký thuật của chính ông về cuộc hành trình của mình nhằm thỏa mãn nỗi khao khát sâu xa trong lòng, sẽ là một sự cảm thúc đối với bạn. Cũng một quyền năng biến đổi ấy đang sẵn dành cho bạn khi bạn nghênh đón Thánh Linh vào đời sống mình bằng cách thưa rằng: “Lạy Thánh Linh, con khao khát Ngài”

Benny Hinn

 Li Ta

Từ nhật ký của vị Tổng Quản Nhiệm Hội Thánh Ngũ Tuần ở tại Argentine.

Tháng 4 năm 1992

Tôi vừa dùng bữa trưa với mục sư Claudio Freidzon và vợ ông ta. Họ thuật lại cho tôi về sự hành động mới mẻ của Đức Thánh Linh trong Hội Thánh của họ – mới đối với họ và đồng thời là một kinh nghiệm tuyệt diệu. Họ nói rằng khi các anh em được Đức Chúa Trời đụng đến, một số người đã té xuống đất, còn những người khác bắt đầu cười lớn.Những điều kể trên và những biểu hiện khác nữa đã xảy ra trong bối cảnh của một buổi thờ phượng Chúa sâu nhiệm. Sau buổi trưa, chúng tôi đồng ý gặp lại nhau.

Tháng 7 năm 1992

Đã bốn tháng kể từ lần sau cùng tôi nói chuyện với Claudio Freidzon. Hôm nay – Thứ Năm -vợ tôi, Isabel và tôi định đến thăm Hội Thánh của anh để xem và đánh giá điều đang xảy ra. Rất nhiều câu chuyện có liên quan đến Hội Thánh King of kings đã vang vọng đến tận văn phòng của tôi, đến nỗi tôi quyết định phải đích thân đánh giá tình hình nầy.

Chúng tôi đậu xe ở một bãi đỗ xe cách nhà thờ chừng 100 mét. Khi bắt đầu đi bộ về phía nhà thờ, chúng tôi để ý thấy chân mình run lên. Chúng tôi nghĩ đó chỉ là một chút cảm tưởng gì đó vì những lời bình luận mà chúng tôi đã được nghe. Khi bước vào, chúng tôi để ý nơi ấy đã đông nghẹt, vậy mà những người còn bên ngoài vẫn đang tìm cách chen vào. Không còn chỗ cho bất cứ ai nữa. Một người tiếp tân nhận ra chúng tôi và đưa chúng tôi lên hàng ghế phía trước bên cánh phải của thính đường. Mọi người đang đứng, ca hát, nhảy múa… và ôm lấy nhau trong một tinh thần hiệp một.

Claudio Freidzon hỏi: “Các bạn có muốn nhận thêm nữa không?” Một tiếng muốn thật lớn giống như tiếng nước vỡ bờ từ mọi người đáp lại. Lập tức anh hét lên “Hãy nhận lấy” và một nửa hội chúng vừa cười lớn vừa té xuống đất, một vài người trong số họ có biểu hiện như say.

Sau đó ông gọi khoảng 50 đứa trẻ đi nhóm với bố mẹ chúng bước lên bục giảng và hỏi chúng: “Các con có muốn nhận lãnh từ nơi Đức Chúa Trời không?” Chúng trả lời thật lớn là có. Khi vị mục sư cầu nguyện với hai tay giơ lên cao, tất cả những đứa trẻ nầy đều té xuống bục trông chúng như đang thiếp ngủ với một nụ cười trên gương mặt. Tôi không thể tìm được một lời giải thích hợp lý nào cho điều đang xảy ra và tôi cầu nguyện với Chúa: “Lạy Chúa, nếu điều nầy đến từ Ngài xin hãy cho con biết.” Ngay sau đó Claudio Freidzon bắt đầu bước đi giữa vòng mọi người, cầu nguyện cho họ. Tôi mở mắt và thấy vợ tôi té xuống sàn khi ông đặt tay trên đầu bà.

Sau đó, ông bước đến chỗ tôi, ôm lấy tôi và cầu nguyện “Lạy Cha xin hãy ban phước cho người tôi tớ nầy của Cha.” Ngay khi ấy có điều gì bao phủ tôi từ đầu đến chân. Tôi có một cảm giác chóng mặt dễ chịu. Tôi có cảm giác của một sự vui mừng lớn. Khi mở mắt ra tôi đang nằm trên sàn nhà. Tôi cố gắng ngồi lên nhưng không thể, và tôi nghĩ rằng mình đã không muốn cử động vì sợ sẽ đánh mất niềm vui mừng đó.

Khi vợ tôi và tôi rời buổi nhóm, tôi cảm thấy vui mừng đến nỗi buổi tối hôm đó tôi không ngủ được. Nằm trên giường, tôi đã cầu nguyện bằng các thứ tiếng cho đến rạng sáng.

Tháng 9 năm 1992

Buổi nhóm thứ hai với các anh em trưởng lão đã được tổ chức, Claudio Freidzon là một trong các trưởng lão. Trong buổi nhóm nầy, anh cho chúng tôi biết rằng một số các mục sư từ các vùng sâu trong nội địa cũng đã có những kinh nghiệm tương tự ở tại các hội thánh của họ sau khi tham dự các buổi nhóm của anh.

Buổi chiều hôm đó, hầu hết các trưởng lão đã ở lại để tham dự các buổi nhóm chiều tại Hội Thánh của mục sư Claudio Freidzon.

Ngày hôm sau, khi chúng tôi lại tiếp tục buổi nhóm của các anh em trưởng lão. Chủ đề duy nhất chúng tôi trao đổi là những kinh nghiệm của mỗi người về đêm hôm trước: Những kinh nghiệm vui mừng, những tiếng cười, sự xức dầu và cảm giác chóng mặt.

Họ tường thuật lại những kinh nghiệm họ đã cùng có với nhau với hai trăm vị mục sư khác cũng đã có mặt tại đó.

Tháng 12 năm 1992

Ở tại hội nghị quốc gia của Hội Hiệp Ngũ Tuần ở tại thành phố Mar del Plata, Argentine có rất nhiều lời làm chứng từ các mục sư đã được Claudio Freidzon gây dựng đến nỗi không thể nào tường thuật lại hết thảy. Tôi xin giới hạn ở một số lượng rất ít, không nêu danh tánh vì cớ tính riêng tư:

 • Các mục sư đang phải chịu đựng sự buồn chán sâu xa đều đã hoàn toàn được giải cứu.
 • Những người khác, đã kiệt sức và được các bác sĩ khuyên là không nên tiếp tục chức vụ nữa, đều được làm tươi mới bởi Đức Thánh Linh và đã bày tỏ lòng khao khát tiếp tục hầu việc, có cảm giác như họ đang bắt đầu một sự sống mới hoàn toàn.
 • Những mục, sư truyền đạo ngã lòng mà hội chúng của họ suốt nhiều năm chỉ có được con số 60 hoặc 70 thành viên nay đã lên đến 400 -500 thành viên và đã kinh nghiệm sự tuôn đổ các ân tứ của Thánh Linh trong đời sống họ. Một sự sốt sắng phi thường thúc giục họ tiếp tục chức vụ.

Các sân vận động, các thính đường, và những nơi khác đều đầy dẫy những linh hồn khao khát Chúa. Claudio Freidzon đã tổ chức một buổi nhóm ở tại vũ đài rộng lớn tại công viên Luna thuộc Buenos Aires và nơi ấy đầy chật gấp đôi vào mỗi lượt. Số người chờ đợi bên ngoài vũ đài nhiều hơn số người đã vào được bên trong. Theo ước tính của chúng tôi, có 50 ngàn người đã nhóm lại để gặp gỡ Đức Thánh Linh trong dịp ấy.

Chức vụ riêng của tôi cũng đã được phong phú hơn bởi sự xức dầu của Đức Thánh Linh tuôn đổ qua chức vụ hầu việc của Claudio Freidzon. Hội Thánh của tôi là nơi số thành viên là 400 người vào lúc ấy, đã vọt lên 850 người trong một thời gian là 6 tháng. Các con tôi đã thay đổi một cách rõ ràng. Hai trong số các con gái của tôi một cháu 17 một cháu 15 tuổi, đã được báp tem bằng Đức Thánh Linh, được kêu gọi vào chức vụ hầu việc Chúa. Cháu lớn đã ghi tên vào chủng viện và cháu nhỏ sắp hoàn tất cấp II, cũng có ý định sẽ vào chủng việc để chuẩn bị cho sự hầu việc.

Sự thay đổi nầy đã bắt đầu một buổi tối nọ khi Claudio Freidzon cầu nguyện cho chúng. Con trai của tôi, năm nay 8 tuổi, rất mê đá banh, đã bỏ giờ tập luyện đá banh để dành thì giờ đến nhà thờ. Cháu cầu nguyện và tìm kiếm Chúa, là điều trước đây không hề có. Tôi cảm tạ Chúa vì chức vụ kỳ diệu nầy đã làm thay đổi nhiều đời sống, các tôi tớ Chúa, và các Hội Thánh. Tôi cảm biết chắc chắn rằng chức vụ ấy sẽ ảnh hưởng đến cả đất nước

Tháng 5 năm 1993

Hiện nay Claudio Freidzon đã đi đến các quốc gia khác với chức vụ của kinh nghiệm và kết quả của Đức Thánh Linh. Anh đã thăm viếng một số thành phố ở tại Mỹ, Đức, Canada, Tây Ban Nha, Úc, và các quốc gia khác. Tôi đã biết Claudio Freidzon từ năm 1973. Anh đã tìm kiếm Chúa và quyết định phục vụ Ngài khi còn là một thanh niên. Chức vụ chăn bầy ban đầu của anh ở tại Buenos Aires đã chứng tỏ là một chức vụ hết sức khó khăn, nhưng Chúa đã dẫn dắt anh đến quận Belgrano. Qua đời sống của anh, Đức Thánh Linh đã thiết lập một Hội Thánh mà tại đó người ta đã học tập để kiêng ăn, cầu nguyện, và thực hành mối tương giao thiết yếu với Chúa – là Đấng mà trong những năm sau đó, đã xác nhận Claudio Freidzon trong suốt một chức vụ thật sự kỳ diệu. Ngày nay chức vụ nầy của Đức Thánh Linh đang chinh phục hàng ngàn linh hồn về cho nước Chúa. Đó là khôi phục lại các mục sư, chữa lành kẻ bệnh, ban các ân tứ và đem lại cho Hội Thánh các hoàng tử và các vua mà tiên tri Êsai đã phán: “Các nhà chuyên môn, các giám đốc, các nhà doanh nghiệp nam và nữ, các quan chức chính phủ, các nghị sĩ, các nhà quản lý những phương tiện truyền thông đại chúng. Ngay cả vị tổng thống của nước cộng hòa Argentine cũng đã sử dụng các đoạn Kinh Thánh trong những bài diễn văn của mình và đã kết thúc các bài bình luận trước công chúng với câu: “Đức Chúa Trời ban phước lành cho đồng bào.”

Tháng 12 năm 1993

Claudio Freidzon đã được mời để gây dựng cho kỳ Hội nghị Thường niên của hiệp hội Ngũ Tuần. Có một sự mong mỏi lớn lao giữa vòng các mục sư. Khi kết thúc hội nghị nhiều mục sư đã trở lại Hội Thánh của họ với niềm hy vọng mới và khải tượng mới. Đức Chúa Trời đã thực sự sử dụng Mục Sư Claudio Freidzon. Chúng tôi xác nhận chức vụ của anh. Hiệp hội Ngũ Tuần hậu thuẫn cho đời sống và chức vụ của anh.

Đối với cá nhân tôi, một người giám sát của hiệp hội Ngũ Tuần, thật là một sự vinh dự để được đại diện cho Claudio Freidzon ở tại nhiều phần đất khác nhau trên thế giới, không những với tư cách là mục sư mà còn là một người Argentine.

Nguyện Chúa ban phước cho đời sống, gia đình và Hội Thánh của anh.

Mc sư José Manuel Carlos

Phn Gii Thiu

CÁCH ĐÂY VÀI NĂM Chúa kêu gọi tôi bước sang một giai đoạn mới trong mối tương quan với Ngài. Mắt tôi mở ra như chưa từng mở trước đây trước sự thực hữu của Đức Thánh Linh. Bí quyết mà tôi cảm thấy mình còn thiếu, cuối cùng tôi đã nhận được. Với chìa khóa ấy, tôi đã có thể tiếp cận với kho báu vô tận của thiên đàng. Mối tương giao cá nhân của tôi với Đức Thánh Linh bắt đầu chiếm vị trí ưu tiên trong đời sống tôi.

Mặc dầu có nhiều người đã tỏ ra rất thích thú đối với buổi nhóm thờ phượng của chúng tôi, nhưng sâu xa, tôi vẫn chưa thỏa mãn. Tôi thường chạy về nhà, quỳ gối xuống và cầu nguyện rằng: “Lạy Chúa, con biết còn có nhiều phước hạnh hơn nữa, còn có những dòng sông và những con suối chưa được khai mở. Con khao khát Ngài. Con muốn biết Ngài rõ hơn… ” Và Chúa đã dẫn tôi đến mối quan hệ mới mẻ nầy; một mối quan hệ mà tôi hiện vui hưởng, một mối tương quan mà trong đó tôi ao ước gia tăng mỗi ngày.

Mối thông công nầy với Chúa đã thay đổi đời sống và chức vụ của tôi. Tôi đã được biến đổi hoàn toàn. Kinh nghiệm của tôi mạnh mẽ đến nỗi nhiều đêm trọn tôi không ngủ để được tương giao với Ngài. Khi Đức Thánh Linh đầy dẫy chúng ta, mọi sự đều tươi mới, và chúng ta cảm thấy được làm mới lại. Đức Chúa Trời tìm kiếm những người khao khát Đức Thánh Linh, những người say mê được biết rõ Ngài.

Sứ đồ Phaolô đã đi qua những kinh nghiệm kỳ diệu với Đức Chúa Trời. Suốt trong chức vụ của mình, ông đã tiếp cận hằng ngày với Đấng Siêu Nhiên. Tuy nhiên mắt ông và những khao khát sâu xa nhất của ông vẫn chú vào chính Đức Chúa Trời. Mục tiêu của ông là được biết Chúa Cứu Thế. Và vì sự đam mê nóng cháy nầy, ông đã sẵn sàng từ bỏ mọi điều khác.

Niềm say mê đó phải là đặc trưng của tất cả các Cơ Đốc Nhân hầu cho chúng ta có thể tìm kiếm mặt Chúa. Chúng ta phải bùng cháy với cùng một ngọn lửa đã cháy bùng trong Phaolô, trong Giêrêmi, và trong Môise. Họ đã không thỏa mãn với chính mình, họ luôn luôn muốn được thêm nữa. Họ khao khát Chúa và ao ước được nhìn thấy sự vinh hiển của Ngài.

Dân Ysơraên đã đi trong ánh sáng của sự hiện diện thiên thượng một cách quyền năng. Dầu vậy trong tiến trình hành hương qua sa mạc, họ không tìm kiếm sự yêu thương và vâng phục Chúa. Thái độ của Môise thật khác biết bao! Dân sự la lên rằng: “Chúng tôi muốn nước! Chúng tôi muốn thức ăn!” Nhưng Môise đã cầu nguyện rằng: “Xin hãy chỉ cho con sự vinh hiển của Ngài . Con muốn được biết Ngài . Con mong muốn chính Ngài .” Thi 103:7 nói về sự mặc khải của Đức Chúa Trời: “Ngài bày tỏ cho Môise đường lối Ngài , và cho Ysơraên biết các công việc Ngài .” Bạn có dừng lại để suy nghĩ tại sao Môise – chứ không phải dân sự – đã được ban cho sự thông hiểu nầy không? Vì một lý do rất đơn giản: Môise đã cầu xin điều đó. Theo Xu 33:13 ông đã kêu lên rằng: “Nếu tôi được ơn trước mặt Chúa , xin dạy tôi đường của Chúa , hầu cho tôi được biết Ngài .” Và Chúa đã làm điều đó. Đức Chúa Trời ao ước bày tỏ chính mình Ngài cách vinh hiển cho chúng ta, nhưng điều đó tùy thuộc vào mức độ chúng ta khao khát Thánh Linh nhiều bao nhiêu.

Lời cầu nguyện tha thiết nhất của tôi đó là khi bạn đọc hết quyển sách nầy, một tình yêu tươi mới dành cho Chúa nảy sinh trong lòng bạn và một niềm khao khát không thể dập tắt được, mong muốn biết Ngài và được ở với Ngài. Và tôi cũng cầu nguyện rằng bạn cũng sẽ kêu lên từ nơi thâm sâu của chính mình rằng “Lạy Thánh Linh con khao khát Ngài” vì biết rằng thời kỳ mới đã bắt đầu cho bạn.

– Claudio Freidzon

Các bạn có thể tìm nghe phiên bản sách nói tại đây