Home Sách Trực Tuyến Lạy Đức Thánh Linh Con Khao Khát Ngài – Chỉ Vì Một Chiếc Muỗng

Lạy Đức Thánh Linh Con Khao Khát Ngài – Chỉ Vì Một Chiếc Muỗng

0
Lạy Đức Thánh Linh Con Khao Khát Ngài – Chỉ Vì Một Chiếc Muỗng

Lạy Đức Thánh Linh Con Khao Khát Ngài

Tác giả: Claudio Freidzon

  1. Hun Luyn Trong Đng Vng
  2. Tiến Lên Phía Trước
  3. “Con Mun Loi La y”
  4. Sâu Hơn Trong Dòng Sông
  5. Nhng Phép L Ca Đc Chúa Tri
  6. Ch Vì Mt Chiếc Mung Nh
  7. Quen Thuc Vi S Vinh Hin Ca Đc Chúa Tri
  8.  Được Biến Nên Vinh Hin
  9. Mãi Mãi Trong S Vinh Hin
  10. Lòng Say Mê Đc Chúa Tri

CHỈ VÌ MỘT CHIẾC MUỖNG

MỘT BUỔI SÁNG NỌ, ở tại học viện Thánh Kinh River Plate (Instituto Biblico Rio de la Plata), vị viện trưởng đang làm việc trong văn phòng, bị vây phủ bởi hàng đống các giấy tờ chồng chất trên bàn làm việc. Viên thư ký báo với ông rằng có người cần gặp ông.

Đó là một cựu sinh viên. Vừa khi trông thấy cô ta, ông cảm nhận một sự hài lòng vô cùng. Thật là một cơ hội tốt để dẹp sang một bên mớ giấy tờ và nhớ lại những ngày xa xôi nhưng tuyệt vời của người sinh viên nầy. “Chào em, điều gì đã đưa em đến nơi nầy?” Vị viện trưởng hỏi với một nụ cười. Nụ cười của ông đã biến thành biểu lộ của một nỗi hoang mang khi ông nhìn vào bàn tay xòe rộng của cô sinh viên, trong lúc cô bắt đầu khóc.

Giữa những tiếng thổn thức, cô thưa với ông: “Thưa mục sư, mấy ngày qua thật là một thời gian đặc biệt đối với em. Em đã tìm kiếm Chúa một cách sâu xa là suy gẫm lời Ngài. Khi đang xem xét lòng mình suốt thời gian tĩnh nguyện, Đức Chúa Trời đã bày tỏ cho em nhiều điều. Trong số những điều đó, Ngài nhắc em nhớ lại một chiếc muỗng cà phê có khắc những chữ đầu của học viện Thánh Kinh River Plate trên đó. Ngài phán cùng em: “Hãy trả chiếc muỗng đó lại. Nó không thuộc về con. Đó là lý do vì sao em có mặt ở đây.” Cô đã lấy chiếc muỗng từ học viện.

Không lâu sau đó, vị viện trưởng đã thuật lại câu chuyện đáng lưu ý về sự nhạy bén Thánh Linh nầy cho tôi nghe. Người thiếu nữ trẻ ấy đã vâng theo yêu cầu của Đức Chúa Trời khi liên hệ đến một chi tiết rất nhỏ. Cô muốn sự sáng của Chúa phải chiếu rọi thậm chí nhiều hơn nữa trong đời sống mình, nhưng trước hết cô phải bắt một trong số “những con chồn nhỏ” làm hỏng những mùa gặt lớn (Nha 2:15).

Câu chuyện nầy có nhiều điều liên quan đến mục đích của quyển sách nầy – để làm chứng công việc của Đức Thánh Linh trong những ngày ấy – cụ thể hơn nữa, có liên quan đến những lý do và những nguyên nhân của sự hành động Đức Thánh Linh. Người thiếu nữ trẻ nầy, cũng như nhiều Cơ Đốc Nhân khác, đã nếm biết sự hành động nầy và đã dự phần trong đó. Đức Chúa Jêsus Christ đã thăm viếng cô qua Thánh Linh Ngài và đã dấy lên trong cô một khao khát mãnh liệt muốn làm đẹp lòng Cha Thiên Thượng của cô, thậm chí trong những vấn đề nhỏ nhặt.

Nhiều người có lẽ cho rằng chúng ta đã quá coi trọng những công việc nhỏ nhoi vụn vặt. Song đây là một yêu cầu của hai kết quả cơ bản trong công việc Đức Thánh Linh, sự cam kết và sự thánh khiết. Nếu những bông trái của Đức Thánh Linh bị thiếu mất, mọi sự bày tỏ của quyền phép Đức Chúa Trời sẽ không có ý nghĩa.

Nên Giống Như Ngài

TRỞ LẠI NHỮNG NĂM BẢY MƯƠI, trong các phòng của học viện Thánh Kinh River Plate tôi đang đọc một quyển sách thần học của Myer Pearlman và khám phá ra những lẽ thật căn bản nầy: “Đức Thánh Linh giáng xuống để bắt đầu công việc gây dựng thân thể của Đấng Christ . Sự hoàn hảo của thân thể Đấng Christ là mục tiêu tối hậu của Đấng Yên ủi .” Khi Đức Chúa Trời đổ Thánh Linh Ngài, Ngài làm điều đó với mục tiêu đời đời trong trí: Ngài ao ước có nhiều con trai giống như hình ảnh của Đấng Christ (Ro 8:28; He 2:10-11). Đức Chúa Trời ban Đức Thánh Linh để chuẩn bị Hội Thánh cho công việc của chức vụ và để làm cho mỗi người trong chúng ta trưởng thành và hoàn hảo “Nên bậc thành nhơn , được tầm thước vóc giạc trọn vẹn của Đấng Christ ” (Eph 4:7-13; Co 1:28-29).

Chúng ta không mồ côi . Đấng yên ủi ở với chúng ta để vùa giúp chúng ta trong công tác của Đức Chúa Trời .

Mục đích thánh hóa nầy có thể được thấy trong mỗi một sự hành động chân thật của Đức Chúa Trời, vì đó là lý do vì sao Tin lành của Đức Chúa Trời đang được tỏ ra trong thời đại của chúng ta như chưa bao giờ có trước đây. Tôi tin đây chỉ là sự bắt đầu của công việc thậm chí còn lớn hơn nữa! Cùng với sự phát triển của các ngành khoa học tà thuật, các biểu hiện kỳ bí khó hiểu, chủ nghĩa nhân văn thế tục và phong trào New Age (Thời đại mới) và tất cả những loại sùng bái và tôn giáo của Satan, Đức Chúa Trời dứt dấy Thánh Linh Ngài trên mỗi một quốc gia, mỗi một làng mạc và mỗi một thành phố.

Chúng ta không mồ côi. Đấng yên ủi đang ở với chúng ta để trợ giúp chúng ta trong công việc Chúa: Để giảng Tin lành và môn đệ hóa muôn dân (Mat 28:19-20). Chính Đức Chúa Trời là Đấng thánh hóa chúng ta và sai phái chúng ta đi ra và rao giảng Lời Ngài.

Được Biến Đổi Bởi Gió

ĐỨC CHÚA TRỜI ĐÃ PHÁN CÙNG NICÔĐEM RẰNG: “Gió muốn thổi đi đâu thì thổi , ngươi nghe tiếng động nhưng chẳng biết gió đến từ đâu và cũng không biết đi đâu . Hễ người nào sanh bởi Đức Thánh Linh thì cũng như vậy ” (Gi 3:8).

Một trong các biểu tượng về Đức Thánh Linh là gió. Myer Pearlman nói rằng: “Gió tượng trưng cho công việc sinh sôi của Thánh Linh và bày tỏ những hoạt động kỳ diệu độc lập thanh tẩy và ban sự sống của Ngài.”

Trong những năm gần đây Đức Chúa Trời đã ban cho tôi đặc ân được đem lời của Chúa đến cho rất nhiều người thuộc mọi quốc gia khác nhau. Ở mọi nơi mà tôi đã đi đến, tôi đều có thể cảm nhận được những kết quả của gió Thánh Linh mạnh mẽ, biến đổi các đời sống và dứt dấy họ trong quyền năng và sự thánh khiết. Thật vậy “Các đầu đất đã thấy sự cứu rỗi của Đức Chúa Trời chúng tôi !” (Thi 98:3).

Khi tôi giảng dạy ở tại các sân vận động hoặc khi tôi nhóm lại với hội chúng của tôi, mục tiêu của tôi là vâng theo mạng lệnh Chúa đã truyền cho tôi: Hướng các linh hồn đến sự hiện diện của Chúa Cứu Thế trong sự suy tôn. Bạn có biết vì sao không? Bởi vì tôi biết một cách tích cực rằng sự gặp gỡ cá nhân với Chúa Cứu Thế Phục sinh, Đấng Christ của sự vinh hiển, sinh ra sự thánh khiết và năng quyền trong những người thờ phượng Ngài. Và điều nầy sẽ không thể có được nếu không có sự trợ giúp của Đức Thánh Linh, là Đấng đã đến để làm sáng danh Chúa Cứu Thế (Gi 16:14). Chính đó là Đấng Yên ủi sẽ giúp chúng ta trong sự yếu đuối của chúng ta. Chúng ta sẽ không bao giờ hoàn thành điều nầy bằng sức riêng mình được.

Chức vụ của chúng ta ngày nay bao gồm việc hướng con người đến chỗ tìm kiếm và gặp gỡ Chúa Cứu Thế thông qua Đức Thánh Linh (3:1-16). Chỉ khi chúng ta ở trong sự hiện diện của Chúa Cứu Thế vinh hiển, chúng ta mới kinh nghiệm sự tan vỡ và gặt lấy những kết quả của đời sống được thay đổi.

Nếu bạn thật sự khao khát Đức Thánh Linh, nếu bạn mong muốn được hiệp thông với Ngài hơn bất cứ điều gì khác trong đời sống, tôi muốn bạn hãy nhận lấy những bí quyết mà Đức Chúa Trời đã dạy dỗ tôi qua năm tháng, hầu cho bạn có thể đạt đến mối liên hệ sâu xa hơn với Ngài.

Tình yêu thương của Đức Chúa Trời sẽ không bao giờ bị suy giảm hoặc cũ kỹ đi. Khi Đức Chúa Trời đổ đầy trong chúng ta bởi Thánh Linh Ngài, chúng ta sẽ được khôi phục tình yêu ban đầu và bắt đầu bước đi như các con cái của sự sáng. Khi sống trong một chiều kích vinh hiển như vậy, bạn cũng giống như người thiếu nữ trẻ ở đầu chương nầy, sẽ mong muốn làm đẹp lòng Ngài trong mọi sự – thậm chí khi đó là việc trả lại một chiếc muỗng cà phê nhỏ.

Tình yêu của Đức Cha Trời sẽ khơng bao giờ suy km hoặc trở nên cũ kỹ đi . Khi Đức Cha Trời đổ đầy chng ta bằng Thánh Linh Ngài , chúng ta sẽ khơi phục tình yu ban đầu của chúng ta .

Kinh Thánh chép rằng “Trong những ngày sau rốt tình yêu thương của nhiều người sẽ nguội dần ” (Mat 24:12). Niềm ao ước chân thành trong lòng tôi là khi bạn đọc quyển sách nầy, bạn sẽ thốt lên: “Lạy Chúa, con muốn khôi phục lại tình yêu ban đầu của mình. Con muốn được gặp gỡ chính Ngài!”

Sự Vinh Hiển Của Đức Chúa Trời Trong Một Trường Học

KHI MỘT CON CÁI CỦA CHÚA được đầy dẫy Đức Thánh Linh, những điều thật lạ lùng thường xảy ra. Sự xức dầu của Đức Thánh Linh sẽ tạo nên một ảnh hưởng mạnh mẽ trên những người chung quanh người ấy, thậm chí trên những người vô tín nhất.

Vào năm 1993 tôi được mời để tổ chức một chiến dịch truyền giảng lớn ở tại Santiago, thủ đô của Chile. Hơn mười hai ngàn người đã tụ tập lại vào chỉ một ngày để có một cuộc diện kiến với Chúa Cứu Thế Jêsus và để được đầy dẫy Đức Thánh Linh. Đức Chúa Trời đã hành động một cách vinh diệu! Chưa bao giờ một truyền đạo người Argentine thành công trong việc tổ chức một buổi nhóm với một cử tọa đông đảo như vậy trong nước láng giềng Chile. Nhưng Đức Thánh Linh đã sắp xếp kỳ hội đồng nầy. Một cô gái trẻ đã tham dự buổi truyền giảng nầy cùng với gia đình. Cô bé nầy là người đến từ quận Penalolen, đã được đầy dẫy Đức Thánh Linh trong khi đang ngồi giữa cử tọa. Sự vinh hiển của Đức Chúa Trời đã đáp đậu trên đời sống cô, và cô đã hoàn toàn được tươi mới. Cô đã tỏa ra mùi thơm của Đấng Christ. Suốt tuần lễ đó cô trở lại các sinh hoạt hằng ngày, theo học một trường học dành cho học sinh nữ ở gần đó. Nhưng cô không bao giờ ngờ rằng có điều gì đó thật kinh ngạc sắp sửa xảy ra với cô trong chính nơi đó! Mục sư Italo Frigoli đã xác nhận những chi tiết nầy. Đây là điều đã xảy ra ở tại trường học của cô:

Hôm ấy là vào ngày thi, và có một bầu không khí hồi hộp trong lớp học khi các nữ sinh chờ đợi giờ đáng sợ ấy đến. Các nhóm học sinh nhỏ căng thẳng đang tụ tập cách lo lắng bên trong và bên ngoài lớp học ôn lại những gì chúng đã học trong khi chờ đợi thầy giáo đến.

Cô nữ sinh Cơ Đốc ấy thì lại đang chuẩn bị một cách khác. Cô và hai người bạn Cơ Đốc khác đang tìm kiếm Chúa trong sự cầu nguyện. Trong sự im lặng, họ đã họp thành một vòng nhỏ ở một góc lớp và cầu nguyện cho bài thi của mình. Sự vinh hiển của Chúa đã ngự trên đời sống họ, thình lình bắt đầu bày tỏ ra.

Toàn bộ bầu không khí trong nơi ấy đã thay đổi. Bầu không khí trở nên được truyền dẫn, và các bạn còn lại trong lớp, những người mà đến giờ phút ấy đang say sưa với những vấn đề riêng của họ, bị rúng động bởi sự xức dầu của Đức Thánh Linh, không ai có thể giải thích điều đang xảy ra, nhưng từng em một, chúng bắt đầu khóc và than thở dưới sự hiện diện của Đức Chúa Trời.

Ba cô bé Cơ Đốc Nhân quay lại để thấy điều đang xảy ra. Chúng để ý nhiều bạn học đã ngã xuống sàn trong lúc khóc. Bên dưới phòng học nầy, trong một phòng khác, một nhóm các nữ sinh cũng đang được sự dẫn của Đức Thánh Linh. Họ hoàn toàn không biết điều đang xảy ra ở trên phòng học trên lầu. Tuy nhiên, một hiện tượng tương tự cũng đã bắt đầu xảy đến với họ!

Thật là một điều kinh ngạc. Sự vinh hiển của Chúa đang được đổ ra trên trường học đó!

Có người báo cho những người có trách nhiệm trong trường rằng một tình huống hết sức đặc biệt đã diễn ra tại khu trung tâm của nhà trường. Trên hai lầu khác nhau, cả hai lớp học và cô giáo đều đang khóc lóc. Một số người than khóc, còn số kia không làm sao đứng thẳng được. Và điều thậm chí ngạc nhiên hơn nữa là không ai có thể giải thích được lý do tại sao điều nầy xảy ra! Các viên chức trong trường thật bối rối. Họ không thể tìm được một câu trả lời hợp lý nào để giải thích hiện tượng trên.

Nói theo cách loài người thì không có câu trả lời. Nhưng khi một con cái của Chúa được đầy dẫy Đức Thánh Linh, những việc thật ấn tượng thường xảy ra! Những sự tỏ ra siêu nhiên làm rúng động bầu không khí thuộc linh và bẻ gãy đời sống bình thường để cho nhiều người phải ngước mắt nhìn lên Chúa.

Đời sống chúng ta phải là những sứ điệp sống của Chúa dành cho thế giới

Sứ Điệp Sống

ĐỜI SỐNG CỦA CHÚNG TA phải là sứ điệp sống của Đức Chúa Trời dành cho thế gian. Như là đời sống của nhà tiên tri Êxêchiên đối với dân Ysơraên. Người của Đức Chúa Trời nầy, với tâm tánh vâng lời trong mọi sự, là một dấu lạ cho dân sự. (Exe 24:24).

Khi Êxêchiên bắt đầu chức vụ của mình, Đức Chúa Trời đã khiến ông bị câm trong một thời gian. Bạn có thể hình dung một tiên tri mà không nói được chăng? Tuy nhiên sự im lặng của Êxêchiên là một lời quở trách đối với dân bội nghịch đã không chịu lắng nghe tiếng Chúa (3:22-27). Thậm chí sự yên lặng của ông cũng là một sứ điệp đến từ Chúa.

Chúa phán trong lời Ngài rằng chúng ta là “bức thư của Đấng Christ … mọi người đều biết và đều đọc ” (IICo 3:2, 3). Khi người ta nhìn thấy chúng ta và quen biết chúng ta, họ phải đọc thấy rõ ràng: “Chúa Cứu Thế đang sống! Ngài là thật!”

Ngày đến khi những Cơ Đốc Nhân sẽ gây ra một sự ảnh hưởng mạnh mẽ trên thế giới bởi chính sự hiện diện của họ. Lời chứng của chúng ta cũng sẽ mạnh mẽ đến nổi, giống như sứ đồ Phierơ, thậm chí bóng của chúng ta sẽ chữa lành kẻ đau. (Cong 5:15). Tôi đang đợi ngày ấy ló dạng!

Ngay đến khi những Cơ Đốc Nhân sẽ gây được một ảnh hưởng mạnh mẽ trên thế gian bởi chính sự hiện diện của họ . Một Cơ Đốc Nhân đầy dẫy Đức Thnh Linh sẽ được lưu ý bất cứ nơi nào người ấy đi đến .

Một Cơ Đốc Nhân đầy dẫy Đức Thánh Linh sẽ được để ý bất cứ nơi nào người ấy đi đến. Mùi thơm tỏa ra từ nơi người ấy sẽ là “Mùi thơm của Đấng Christ ở giữa kẻ được cứu , và ở giữa kẻ bị hư mất . Cho kẻ nầy , mùi của sự chết làm cho chết ; cho kẻ kia mùi của sự sống làm cho sống .” (IICo 2:15, 16). Chắc chắn sẽ có điều gì đó phải xảy đến!

Đây chính là một trong những mục đích cơ bản khiến Đức Chúa Trời tuôn đổ Thánh Linh của Ngài. “Nhưng khi Đức Thánh Linh giáng trên các ngươi , các ngươi sẽ nhận quyền phép và làm chứng về Ta ” (Cong 1:8). Cách cư xử và lời lẽ của một Cơ Đốc Nhân đầy dẫy Đức Thánh Linh gắn liền với việc tạo ra một ảnh hưởng lớn (Thi 45:1). “Sông nước hằng sống sẽ chảy từ trong lòng người ấy ” Sẽ tạo nên một ảnh hưởng mạnh mẽ nhất trên những người khác. Nếu chúng ta đầy dẫy Đức Thánh Linh, bằng cách nầy hoặc cách khác, tất cả những người sống chung quanh chúng ta sẽ nhìn thấy bằng chứng sự tái sanh của chúng ta.

Trong nhiều ngày, một trăm hai mươi môn đồ đã nhóm nhau tại phòng cao để cầu nguyện, song dân chúng không chú ý đến họ. Nhưng khi Đức Thánh Linh ngự xuống và đầy dẫy các môn đồ nầy, một sự huyên náo dữ dội đã được tạo ra đến nỗi những đám đông người đã tụ tập ở cửa. Ba ngàn người đã được cứu chỉ trong một ngày (Cong 2:41)

Qua tiên tri Êsai, Chúa phán rằng:

Hỡi Siôn hãy thức dậy , hãy thức dậy , mặc lấy sức mạnh ngươi ! Hỡi Giêrusalem là thành thánh , hãy mặc lấy áo đẹp . (Es 52:1)

Không có gì khác nhau lắm giữa một người chết và một Cơ Đốc Nhân “đang ngủ.” Đúng là người ngủ vẫn có sự sống, nhưng Đức Chúa Trời không thể nhờ người ấy làm công việc Ngài.

Bạn phải là một người bênh vực nước của Đức Chúa Trời. Bạn cần phải được đổ đầy Đức Thánh Linh và phó dâng đời sống mình cho Chúa trong mối tương giao hằng ngày. Nếu bạn làm như vậy, đừng ngạc nhiên trước những gì chắc chắn phải xảy đến với bạn!

Bạn Không Còn Như Trước Nữa

PHÚC ÂM LUCA đoạn 4 giúp chúng ta hiểu rõ hơn mục đích của sự xức dầu Đức Chúa Trời. Trong đoạn nầy, Chúa Cứu Thế Jêsus của chúng ta, sau khi đã đọc cuộn sách Êsai, tỏ rõ rằng Ngài (là Lời của Đức Chúa Trời được sai đến từ trời) chính là sự ứng nghiệm cụ thể của lời tiên tri đó. Cũng như là sự ứng nghiệm của tất cả những Lời đời đời của Đức Chúa Trời.

Lời tiên tri tuyên bố: “Thần của Chúa ngự trên ta , vì Ngài đã xức dầu cho ta đặng truyền Tin lành cho kẻ nghèo ; Ngài đã sai ta để rao cho kẻ bị cầm được tha , kẻ mù được sáng , kẻ hà hiếp được tự do ; và để đồn ra năm lành của Chúa ” (Lu 4:8-9).

Trong khi phán về tôi tớ của Đức Giêhôva, đoạn Kinh Thánh nầy nhấn mạnh các mục tiêu thiên thượng dành cho việc xức dầu đời sống của một người bằng Đức Thánh Linh. “Vì Ngài đã xức dầu cho ta đặng… ” Sự hiện diện của Đức Thánh Linh trong đời sống chúng ta với sự đầy trọn và quyền phép của Ngài có một mục đích: để giảng Tin lành cho kẻ nghèo… để công bố sự tự do cho kẻ bị cầm tù.”

Công Việc Phục Hồi Của Đức Thánh Linh

TRONG CÁC CHIẾN DỊCH TRUYỀN GIẢNG CỦA CHÚNG TÔI, chúng tôi được nghe những lời làm chứng tuyệt vời từ những Cơ Đốc Nhân đã cảm biết bị thương tổn và đánh bại trong đời sống thuộc linh, nhưng đã được khôi phục và chữa lành khi họ mở lòng mình ra trước sự đầy trọn của Đức Thánh Linh. Và không những chỉ những thành viên của Hội Thánh được khôi phục; mà nhiều mục sư cũng đã tiến lên phía trước để nhận lãnh sự ban phước nầy.

Lòng tôi tràn ngập niềm vui khi khám phá rằng các mục sư và các lãnh đạo Hội Thánh đều nhạy bén đối với sự gây dựng chung nầy. Thật là một dấu hiệu hùng hồn của sự hạ mình và tan vỡ. Thật là một cảnh tượng đẹp đẽ khi những người thuộc các chức vụ hầu việc khác nhau thăm viếng lẫn nhau và cùng bày tỏ với nhau: “Điều Chúa đã ban cho anh, điều anh đã nhận lãnh, hãy chia sẻ với tôi. Tôi muốn anh chỉ dẫn tôi và giúp đỡ tôi với.” Bằng cách đó chúng ta làm trọn lời Kinh Thánh phán rằng: “Mỗi người trong anh em hãy lấy ơn mình đã được mà giúp lẫn nhau , khác nào người quản lý trung tín giữ các thứ ơn của Đức Chúa Trời .” (IPhi 4:10).

“Điều Chúa đã ban cho anh , và anh đã nhận lãnh , anh hãy chia sẻ cho tôi với . Tôi muốn anh chỉ dẫn tôi và giúp đỡ tôi .”

Ở tại Argentine cũng như khắp nơi trên thế giới, những người lãnh đạo nếu khao khát muốn tìm kiếm điều tốt nhất cho Chúa, đừng ngần ngại cầu xin sự giúp đỡ từ nơi những người khác. Điều nầy thật tuyệt vời. Và chúng ta, những người lãnh đạo cần sự chúc phước tươi mới từ nơi Đức Chúa Trời biết bao!

Giữ theo thái độ nầy, hơn bốn ngàn mục sư đã viếng thăm Hội Thánh chúng tôi và tiếp xúc với chức vụ hầu việc của chúng tôi. Đã có những lúc có quá nhiều mục sư có mặt trong hội thánh của chúng tôi đến nỗi các thành viên trong chính Hội Thánh của chúng tôi không thể nhóm lại được. Những anh em hầu việc nầy đến với sự khao khát Chúa, sẵn sàng để được chứng kiến và xác nhận sự hành động của Đức Thánh Linh. Có những lời làm chứng về sự phục hồi, và những lời chứng ấy ngày nay vẫn còn tiếp tục.

Tôi nhớ đặc biệt công việc quý báu của Đức Thánh Linh được thực hiện trong đời sống của một mục sư, Ricardo Saavedra, một người bạn thân của tôi trong nhiều năm, và vợ của ông đều đã được tươi mới trong chức vụ.

Ricardo hầu việc Chúa ở tại thành phố Mendoza, thuộc Argentine. Thành phố nầy là thủ phủ của tỉnh có cùng tên. Nằm ở phía Tây đất nước chúng tôi. Đó là một vùng đơn độc giáp giới Chile ở phía bên kia của dãy núi Andes hùng vĩ. Đỉnh cao nhất của lục địa Châu Mỹ nằm trên rặng núi nầy: Đỉnh Aconcagua, một ngọn núi cao gần bảy ngàn mét trên mực nước biển. Nó phô bày những quang cảnh tươi đẹp, bầu không khí tuyệt vời (với nhiều ánh mặt trời quanh năm), và một dân tộc thân thiện và tử tế nhất. Ricardo Saavedra và gia đình của anh đã dọn đến tỉnh nầy để thế chỗ cho một mục sư khác đã rời hội thánh của ông để tiếp tục cuộc hành trình.

Trong nhiều năm, Ricardo đã hầu việc Chúa ở tại Argentine, và ông cảm thấy Đức Chúa Trời đang hướng dẫn anh dời đến một lãnh vực mới trong chức vụ nầy. Anh hết sức ao ước muốn theo đuổi một chức vụ kết quả.

Anh đã đến nơi với những kỳ vọng lớn, nhưng không phải mất thời gian lâu để anh nhận ra rằng anh đang đối diện với một cuộc chiến thuộc linh gay go ở trước mặt. Kẻ thù dường như có các thành lũy ở nhiều chỗ khác nhau trong thành phố. Ngay cả các mục sư trong thành phố và hội chúng của họ cũng đã hiểu sự chống đối lớn lao nầy.

Ricardo Saavedra là một trưởng lão thuộc Hội Thánh Ngũ Tuần. Khi đến thăm các Hội Thánh ở tại Mendoza anh đã phát hiện cùng một tình trạng thuộc linh trong tất cả các Hội Thánh đó. Một cuộc chiến lớn đang dấy lên, và rất ít hội chúng tăng trưởng trong sự mạnh mẽ. Bầu không khí thuộc linh èo uột nầy đã làm cho những nỗ lực của anh, với tư cách là một mục sư trở nên hết sức khó khăn.

Những yếu tố khác nữa đã góp thêm phần vào các khó khăn của anh: Có quá nhiều các hoạt động (ngoài việc làm một mục sư và là một trưởng lão, anh còn là chủ tịch của tổ chức các mục sư trong thành phố); tình hình tài chánh ngặt nghèo và đang ngăn chặn anh và cuối cùng sự mất mát và tình trạng đau ốm của một số những người thân yêu.

Những nghịch cảnh nầy cũng đã ảnh hưởng đến gia đình của anh. Không thể nào chịu đựng nổi với quá nhiều áp lực, vợ anh đã rơi vào tình trạng buồn chán nghiêm trọng. Gia đình anh trú ngụ trong một căn hộ nằm bên trên nhà thờ, và anh nhọc công vô ích để thuyết phục vợ anh bước xuống lầu và tham gia vào các buổi nhóm thờ phượng. Tất cả những gì bà muốn là được ở một mình. Chỉ việc quán xuyến các trách nhiệm trong gia đình, bà đã thấy khó khăn rồi.

Cực kỳ thất vọng, anh nghĩ chức vụ của mình đã đến chỗ kết thúc. Việc tin rằng không thể tiếp tục với những nan đề như thế trong gia đình của chính mình, anh quyết định chắc sẽ phải rời bỏ hội thánh.

Khi anh đến Buenos Aires để mua một số đồ, anh đã nghĩ đến việc xin được nghỉ khỏi chức vụ. Anh không biết rằng Đức Chúa Trời đã bắt đầu tuôn đổ sự vinh hiển của Ngài tại Buenos Aires như sách Giôên đã hứa. “Sau đó , Ta sẽ đổ Thần Ta trên cả loài xác thịt .” (Gios 2:28). Nhiều Hội Thánh đang trải qua một thời điểm phục hưng thuộc linh. Chưa bao giờ có điều gì như vậy xảy đến.

Một số các bạn thân của anh là chủ của một tiệm sách Cơ Đốc kể lại cho Ricardo những gì đang xảy ra, nhưng anh phải về Mendoza trong cùng ngày đó và không thể ở lại để dự buổi nhóm hàng tuần. Dầu vậy hạt giống đã được gieo trồng trong lòng anh.

Ricadro Saavedra quyết định trở lại Buenos Aires để có mặt trong buổi nhóm thờ phượng đầu tiên … anh nói : “Đây là điều cuối cùng mà mình sẽ thử .”

Khi sự hành động của Đức Chúa Trời được tiếp tục trong chức vụ hầu việc của chúng tôi, việc thuê một sân vận động dành cho buổi nhóm hằng tuần đã trở thành điều cần thiết. Sân vận động sáu ngàn chỗ ngồi nầy, vốn thuộc về câu lạc bộ Obras Sanitarias nằm gần nhà thờ của chúng tôi, nhờ vậy giải quyết được vấn đề của những dòng khách tràn ngập giảng đường của Hội Thánh chúng tôi. Trước buổi nhóm, người ta đã đứng nối đuôi nhau hơn hai trăm thước, và nhiều người thậm chí không thể nào vào được bên trong nhà thờ khi buổi nhóm bắt đầu.

Ricardo Saavedra đã quyết định trở lại Buenos Aires để có mặt trong buổi thờ phượng đầu tiên chúng tôi hoạch định được tổ chức ở tại sân vận động. Khi anh chào tạm biệt vợ, anh nói: “Đây là điều cuối cùng mà anh sẽ thử.”

Ngay sau khi bước qua cổng sân vận động buổi tối hôm đó, anh bắt đầu khóc khi sự hiện diện của Đức Chúa Trời đem lại sự cáo trách mạnh mẽ về tội lỗi anh. Anh không thể nào ngưng khóc suốt thì giờ ngợi khen và thờ phượng. Ngay cả khi tôi bắt đầu sứ điệp anh vẫn khóc. Khi tôi nhận ra anh trong đám đông, tôi mời anh tiến lên phía trước để tôi cầu nguyện cho anh. Điều xảy ra sau đó hoàn toàn kinh ngạc.

Kinh Thánh dạy chúng ta rằng nơi nào có Đức Thánh Linh của Đức Chúa Trời, ở đó có sự tự do (IICôrinhtô 3:17;). Các xiềng xích đã rơi khỏi trong sự hiện diện của sự vinh hiển Đức Chúa Trời, và sự tự do cùng sự chiến thắng đến với đời sống của con người. Đêm hôm đó khi Ricardo Saavedra nhận được lời của Đức Chúa Trời, lòng ông tràn ngập sự hiện diện thánh. Ông cảm nhận được sự vinh hiển của Đức Chúa Trời, cùng một sự vinh hiển đã hiện diện trên núi Sinai; sự vinh hiển đã bày tỏ ra ở tại phòng cao và ngự vào tấm lòng của các môn đồ vào ngày Lễ Ngũ Tuần, sự vinh hiển đã mở các cửa tù tại Philíp khi Phaolô và Sila thờ phượng Đức Chúa Trời, sự vinh hiển của Con Đức Chúa Trời được bày tỏ ra cho Giăng ở đảo Bátmô, cùng một sự vinh hiển đó đã tràn ngập đời sống ông và làm tươi mới ông.

Buổi nhóm kết thúc, mục sư Ricardo Saavedra về nhà của một mục sư khác để ngủ qua đêm. Ông được cảm động hoàn toàn, và cứ ở trong tình trạng thuộc linh hưng phấn cho đến tận buổi chiều ngày hôm sau.

Khi ông trở về tỉnh nhà, ông đã đi chặng đường hơn sáu trăm dặm phân cách ông khỏi Mendoza mà ông nghĩ có cảm giác như thể đang ở trên mây. Ngay khi mở cửa, vợ ông đã nhận ra có điều gì đó khác biệt. Bà nói: “Anh không giống như trước, có điều gì đó đã xảy ra với anh.”

Ngày hôm sau là Chúa Nhật, và họ đã tổ chức buổi nhóm thờ phượng chính trong tuần. Khi Ricardo Saavedra đứng lên phía sau bục giảng, ông biết rằng chiến thắng đã đến với Hội Thánh của mình. Họ đã có một buổi nhóm thờ phượng vinh diệu. Sự phục hưng đã tràn lấn hội chúng. Nhiều người trong số các thành viên đến với ông sau đó và nói: “Mục sư, ngày hôm nay ông rất khác.” Và đúng như vậy.

Suốt trong buổi nhóm ấy, dầu của Đức Thánh Linh đã chữa lành các vết thương mà vợ ông vẫn giữ trong lòng. Sự chữa lành của Đức Thánh Linh lớn lao đến nỗi bà bắt đầu vui mừng trong Chúa theo một cách mà bà đã không thể có được suốt nhiều tháng. Thật là một phép lạ! Bà tiếp tục vui mừng như vậy hơn sáu giờ đồng hồ. Chứng trầm cảm của bà hoàn toàn bị đẩy lùi.

Đêm hôm đó bà không thể nào ngủ được. Nhưng tâm trí bà không bị xáo trộn bởi những nan đề và nỗi đau như đã từng có trước kia, bà không ngủ được vì niềm vui bà đang cảm nhận. Bà cầu nguyện: “Lạy Đức Thánh Linh xin tiếp tục làm việc cách sâu xa trong lòng con.” Ngày hôm sau bà trở thành một phụ nữ khác hẳn, thậm chí cái nhìn của bà cũng đã thay đổi. Giai đoạn thất bại đã kết thúc, sự cảm động vinh diệu của Đức Thánh Linh đang tràn ngập Hội Thánh. Lời hứa trong Ne 8:10 đã trở nên rõ ràng: “Vì sự vui vẻ của Đức Giêhôva là sức lực của các ngươi.” Ngày nay Đức Chúa Trời đang sử dụng Ricardo Saavedra và vợ ông một cách lạ lùng lớn lao tại Mendoza. Hội Thánh đã từng bị áp đảo bởi một chiến trận thuộc linh hung hãn suốt một thời gian dài, bây giờ đang thở ra một bầu không khí chiến thắng. Số các tín hữu đã tăng lên, và họ đã bắt đầu các Hội Thánh mới.

Chúng ta ngợi khen Chúa vì đã tuôn đổ sự xức dầu của Ngài “để rịt lành những tấm lòng tan vỡ!” Không bao lâu sau sự chiến thắng của Ricardo Saavedra ở tại Mendoza, các mục sư trong thành phố đã mời tôi tổ chức một chiến dịch truyền giảng.Thật là một chờ đợi nôn nóng, một sự khao khát về Chúa, đến nỗi các Hội Thánh ở Mendoza đã thuê một sân vận động bóng đá là nơi đã tổ chức các giải vô địch thế giới vào năm 1978. Ngay tại sân vận động nổi tiếng ấy, mười bốn ngàn tín hữu đã tổ chức mừng một sự chiến thắng cho Chúa Cứu Thế.

Thật là một buổi chiều không thể quên được. Các phép lạ và những sự chữa lành đã xảy ra, niềm vui mừng tràn ngập, và một cảm nhận về sự đắc thắng. Vào một giờ rưỡi sáng, dưới bầu trời hết sức lạnh lẽo, hàng ngàn người vẫn còn đang thờ phượng Đức Chúa Trời. Thậm chí khi một trận mưa đá như là mưa tuyết, bắt đầu rơi, tất cả những người ấy vẫn đứng yên tại chỗ để ngợi khen Đức Chúa Trời.

Khi tôi dự phần vào các buổi nhóm kỳ diệu như vậy và nhìn thấy những đám đông được biến cải cho Chúa Cứu Thế, tôi nhớ lại với lòng biết ơn tất cả những nhà truyền giáo đã đến đất nước chúng tôi. Ngày nay chúng tôi đang gặt hái một mùa gặt mà họ đã gieo bằng nước mắt. Phạm vi công việc của Chúa thật vô hạn. Chức vụ của tôi, là rao giảng Tin lành cho muôn dân ngày nay, là một trong những bông trái của các tín hữu đã rời bỏ chính xứ sở của họ đã đến và gieo hạt giống phục hưng trong những vùng đất cứng cỏi nầy.

Tôi tin sự hiện diện của Đức Thánh Linh sẽ tiếp tục hành động nhiều hơn và nhiều hơn nữa mỗi ngày trong đời sống của chúng ta và chúng ta sẽ chứng kiến những việc mà mình chưa bao giờ hình dung.

Hãy tiến lên phía trước. Đức Chúa Trời muốn xức dầu cho bạn để cho bạn sẽ làm thành mục tiêu của Ngài. Nguyện đời sống của bạn sẽ bày tỏ bông trái của Đức Thánh Linh và sự thánh khiết cùng sự cam kết với Chúa. Nguyện đời sống của bạn sẽ là một lời chứng về quyền năng và sự phục hồi của Đức Chúa Trời.

Hãy tiến lên phía trước, bởi vì hiện nay là thời điểm của bạn. Đây là giờ của bạn!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here