"He that covereth a transgression seeketh love; but he that repeateth a matter separateth very friends."

—Proverbs 17:9

Bài này là phần 7 trong 12 phần của loạt bài Học Thi Thiên Mỗi Ngày

Đức Giê-hô-va ôi! kẻ cừu địch tôi đã thêm nhiều dường bao! Lắm kẻ dấy lên cùng tôi thay! Biết bao kẻ nói về linh hồn tôi rằng: Nơi Đức Chúa Trời chẳng có sự cứu rỗi cho nó. Nhưng, hỡi Đức Giê-hô-va, Ngài là cái khiên chở che tôi; Ngài là sự vinh hiển tôi, và là Đấng làm cho tôi ngước đầu lên. Tôi lấy tiếng tôi mà kêu cầu Đức Giê-hô-va, Từ núi thánh Ngài đáp lời tôi. Tôi nằm xuống mà ngủ; Tôi tỉnh thức, vì Đức Giê-hô-va nâng đỡ tôi. Tôi sẽ không nao muôn người Vây tôi khắp bốn bên. Hỡi Đức Giê-hô-va, hãy chỗi dậy; Hỡi Đức Chúa Trời tôi, hãy cứu tôi! Vì Chúa đã vả má các kẻ thù nghịch tôi, Và bẻ gãy răng kẻ ác. Sự cứu rỗi thuộc về Đức Giê-hô-va. Nguyện phước Ngài giáng trên dân sự Ngài!

Thi Thiên 3:1-8

Có lúc, chúng ta ngủ thật ngon giấc. Điều ấy bày tỏ rằng: chúng ta thực sự tin cậy Đức Chúa Trời biết bao. Đa-vít nói: “Tôi nằm xuống mà ngủ, tôi tỉnh thức, vì Đức Giê-hô-va nâng đỡ tôi” (c.5).

Chúng ta cứ tưởng rằng mình có thể ngủ ngon giấc vào bất cứ lúc nào ư? Thế nhưng, nếu chúng ta lâm vào hoàn cảnh của Đa-vít thì liệu chúng ta có thể còn ngủ ngon được không? Đa-vít đang phải trốn chạy khỏi Áp-sa-lôm, con trai mình - kẻ đã quay lại phản nghịch Đa-vít và đánh đuổi ông ra khỏi thành Giê-ru-sa-lem.

Lúc bấy giờ, Đa-vít cùng với quân lính mình đành náu lại trong đồng hoang. Bạn có đồng ý rằng: thật khó để nằm xuống mà ngủ giữa lúc bạn biết rõ bạn đang trốn trong đồng hoang đầy nguy hiểm, và chính con trai bạn lại là người phản nghịch tấn công bạn!

Ở đây, chúng ta thấy một điều tuyệt vời: Đa-vít thức giấc không phải vì ông sợ nguy hiểm đến tính mạng mình. Bởi lẽ, ông biết Đức Chúa Trời là Đấng luôn che chở, bảo vệ ông. Ông đang rơi vào cảnh ngộ: nỗi đớn đau tột cùng về tâm tư tình cảm trong con người ông do chính ông gây ra bởi thú vui xác thịt nhục dục, và những cuộc tàn sát đẫm máu mà ông đã từng nhúng tay vào trước đó đang cố giật lấy vương quốc ra khỏi tay ông.

Đa-vít thốt lên: “Đức Chúa Trời ôi, Ngài là Đấng có thể ban cho con sự bình an. Ngài luôn bảo vệ, che chở con, ban cho con niềm hy vọng khi con cần đến Ngài. Ngài sẽ giúp đỡ con lúc con gặp gian truân”.

Thực ra, mấu chốt của mọi vấn đề rắc rối chính là sự rắc rối trong lòng. Đa-vít nhận thức rõ ràng: không phải kẻ thù từ bên ngoài đã đánh thức ông dậy, nhưng chính nỗi đau thương cùng cực trong lòng ông đã làm ông thức giấc.

Đoạn Thi Thiên này được bắt đầu với lời than khóc của Đa-vít: “Kẻ cừu địch con thêm nhiều dường bao! Lắm kẻ dấy lên cùng con thay!” (c.1). Ông đang cầu xin Chúa giải cứu.

Thế nhưng, Thi Thiên này lại kết thúc bằng lời ca hát ngợi khen Đức Chúa Trời của chính Đa-vít (c.8).

Bạn hãy bắt đầu một ngày mới của mình với lời cầu xin Chúa giúp đỡ. Nếu bạn đặt tin cậy vào Đức Chúa Trời, thì ngày mới của bạn sẽ được kết thúc bằng lời ngợi khen Đấng đã giúp đỡ bạn.

Những hoàn cảnh khó khăn thường cướp phá sự bình an và niềm hy vọng của chúng ta. Khi bạn rơi vào hoàn cảnh khó khăn bất lợi, hoặc phải đối đầu với nỗi sợ hãi, bạn hãy trao phó nan đề của bạn cho Chúa, đặt lòng trông cậy vào Ngài.

Chúa sẽ khích lệ bạn, làm cho bạn vững lòng, bền chí vì Ngài là Đức Chúa Trời - Đấng luôn bảo vệ bạn sẽ ban cho bạn sự bình an giữa cơn bão tố.

Các phần khácBài Trước: Thi Thiên 2 : 7-12 | Bốn Giọng Nói - Phần 2Bài Tiếp Theo: Thi Thiên 4 : 1-8 | Vĩ Đại Hơn, Tốt Đẹp Hơn

Tải ứng dụng trên di động từ Môn Đồ Chúa - Ứng Dụng Cơ Đốc

Sách Cơ Đốc

Sách Cơ Đốc

Khu Vườn Cơ Đốc

Khu Vườn Cơ Đốc

Khu Vườn Cơ Đốc

Sách Nói Cơ Đốc

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments