Home Dưỡng Linh Ý Nghĩa Thật Sự Của Giáng Sinh

Ý Nghĩa Thật Sự Của Giáng Sinh

0
Ý Nghĩa Thật Sự Của Giáng Sinh

Tháng 12 đã về mang theo hơi thở vui mừng của mùa Giáng Sinh. Nhưng có ai trong chúng ta tự hỏi Ý Nghĩa Thật Sự Của Giáng Sinh là gì ? Nó có phải là những món quà dưới cây thông? Những ngọn đèn đầy màu sắc khắp các ngôi nhà và nẻo đường? Những tấm thiệp chúc mừng được trao nhau ? Những buổi ăn, vui chơi cùng gia đình và bạn bè? Những tiếng reo vang lời chúc “Merry Christmas” khắp mọi nơi? Đó có thật là mùa Giáng Sinh?

Với nhiều người, Giáng Sinh là khoảng thời gian buồn rầu và lo nghĩ. Họ không có nhiều tiền để mua quà cho con em mình.  Nỗi buồn khi họ nghĩ về những người thân yêu của mình vì không được về thăm nhà được vì bận lo toan cuộc sống. Đặc biệt với những Cơ Đốc Nhân sống xa quê hương….

Vâng, Giáng Sinh là mùa của niềm vui rất lớn. Ngày này năm xưa, Đức Chúa Trời đã ban tình yêu lớn nhất của Ngài cho chúng ta. Đây là thời gian để chữa lành và làm mới lại sức mạnh của mỗi người. Như mỗi Cơ Đốc Nhân đều biết Giáng Sinh là dịp để chúng ta kỷ niệm ngày sinh của trẻ Giê-Xu. Chúa đã ban tặng con độc sanh của Ngài là Chúa Giê – su cho thế giới. Sự Giáng Sanh của Ngài là niềm vui lớn cho toàn nhân loại. Những người chăn chiên, các thiên sứ đã phấn khích loan báo về tin mừng trọng đại này. Điều đã được loan báo hàng ngàn năm trước. Và ngôi sao chỉ đường đã dừng lại tại Bethlehem để tỏa cho những người tìm kiếm Ngài cách đặc biệt.

JesusIsTheReasonForTheSeason

Luca 2: 4 – 19 chép rằng:

Vì Giô-sép là dòng dõi nhà Đa-vít, cho nên cũng từ thành Na-xa-rét, xứ Ga- li-lê, lên thành Đa-vít, gọi là Bết-lê-hem, xứ Giu-đê, để khai vào sổ tên mình và tên Ma-ri, là người đã hứa gả cho mình đang có thai. Đang khi hai người ở nơi đó, thì ngày sanh đẻ của Ma-ri đã đến. Người sanh con trai đầu lòng, lấy khăn bọc con mình, đặt nằm trong máng cỏ, vì nhà quán không có đủ chỗ ở. Vả, cũng trong miền đó, có mấy kẻ chăn chiên trú ngoài đồng, thức đêm canh giữ bầy chiên. Một thiên sứ của Chúa đến gần họ, và sự vinh hiển của Chúa chói lòa xung quanh, họ rất sợ hãi. Thiên sứ bèn phán rằng: Đừng sợ chi; vì nầy, ta báo cho các ngươi một Tin Lành, sẽ làm một sự vui mừng lớn cho muôn dân; ấy là hôm nay tại thành Đa-vít đã sanh cho các ngươi một Đấng Cứu thế, là Christ, là Chúa. Nầy là dấu cho các ngươi nhìn nhận Ngài: Các ngươi sẽ gặp một con trẻ bọc bằng khăn, nằm trong máng cỏ. Bỗng chúc có muôn vàn thiên binh với thiên sứ đó ngợi khen Đức Chúa Trời rằng: Sáng danh Chúa trên các từng trời rất cao, Bình an dưới đất, ân trạch cho loài người! Sau khi các thiên sứ lìa họ lên trời rồi, bọn chăn nói với nhau rằng: Chúng ta hãy tới thành Bết-lê-hem, xem việc đã xảy đến mà Chúa cho chúng ta hay. Vậy, họ vội vàng đi đến đó, thấy Ma-ri, Giô-sép, và thấy con trẻ đang nằm trong máng cỏ. Đã thấy vậy, họ bèn thuật lại những lời thiên sứ nói về con trẻ đó. Ai nấy nghe chuyện bọn chăn chiên nói, đều lấy làm lạ. Còn Ma-ri thì ghi nhớ mọi lời ấy và suy nghĩ trong lòng.

Tại sao Ngài đến? Tại sao Đức Chúa Trời gửi con độc sanh của Ngài cho thế giới hư mất này? Ngài đã gửi Chúa Giê – su cho chúng ta để rồi Chúa Giê – su trở thành một phần rất quan trọng trong lịch sử của thế giới (và cả hiện tại và tương lai nữa). Câu chuyện của Chúa Giê – su (là lịch sử của thế giới) là chân lý, tình yêu và hy vọng. Nó đem lại sự cứu rỗi cho mỗi chúng ta. Không có Chúa Giê – su, chúng ta sẽ chết trong tội lỗi.

Chúa Giê – su được sinh ra để một ngày Ngài sẽ trả một cái giá phải trả cho những sai lầm, những tội lỗi mà con người chúng ta gây ra (cả quá khứ, hiện tại và tương lại). Kinh Thánh chép rằng tất cả chúng ta là tội nhân. Chúng ta được sinh ra với bản chât tội lỗi. Vì thế chúng ta làm mọi việc không đẹp lòng Đức Chúa Trời.  Vì qua tội của Adam và Eva chúng ta đã thừa hưởng bản chất tội lỗi. Chúng ta cần phải loại bỏ bản chất này. Và chỉ có một con đường là Chúa Giê –su. Ngài đến để rồi Ngài chết trên thập tự giá cho TẤT CẢ tội lội của chúng ta. NẾU chúng ta tin rằng Chúa Giê su chết vì tội lội chúng ta, chúng ta có thể mời gọi NGài đến trong tâm lòng chúng ta và tha thứ cho chúng ta. Khi đó, chúng ta được sạch và trở nên mới. Và chúng ta sẽ biết rằng Thiên Đàng sẽ là nơi mà chúng ta đén khi chúng ta từ bỏ cuộc sống ở đời này.

Còn nếu chúng ta xưng tội mình, thì Ngài là thành tín công bình để tha tội cho chúng ta, và làm cho chúng ta sạch mọi điều gian ác.

1 Giăng 1:9

Chúng ta sẽ thực sự có được niềm hạnh phúc trong mùa Giáng Sinh. Không gì có thể xãy đến cho chúng ta khi chúng ta biết rằng chúng ta là con cái Đức Chúa Trời. Khi chúng ta là con trai và con gái Ngài. Thiên đàng là nhà của chúng ta.

Hãy nhìn Giáng Sinh theo một cách mới trong năm nay. Đây sẽ là năm bạn mời Chúa Giê Su vào trong tấm lòng bạn. Và khi đó bạn sẽ có một “Merry Christmas” – “Giáng Sinh An Lành”.

merry-christmas

Chúa Giê su là lý do cho mùa Giáng Sinh. Hãy tận hưởng nó và chia sẽ cho những người con chưa nếm biết một Giáng Sinh thật sự.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here